ชี้แจ้งสถานการณ์น้ำป่า .....

เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น  ของวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562


ด้วยฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องบนเทือกเขาใหญ่ ทำให้เกิดเหตุน้ำป่าจำนวนมากลงมาจากคลองมะเดื่อไหลผ่านลำธารในอุทยานวังตะไคร้อย่างรวดเร็วและเฉียบพลัน ใช้เวลาไหลผ่านคลองวังตะไคร้ภายในพื้นที่อุทยานประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง น้ำค่อยๆ ลดลง
 
จากเหตุการณ์ดังกล่าว  อุทยานวังตะไคร้ได้รับผลกระทบพอสมควร คือมีดินโคลนและซากต้นไม้ไหลมารวมกันอยู่บริเวณของอุทยานจำนวนมาก แต่ไม่ก่อให้เกิดความเสียหายในชีวิตและทรัพย์สินแต่ประการใด และในวันเกิดเหตุ นักท่องเที่ยวที่พักบ้านพักในอุทยานก็ไม่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำป่าในครั้งนี้ สามารถพักได้เป็นปกติ เนื่องจากบ้านพักนักท่องเที่ยวในอุทยานวังตะไคร้อยู่นอกเส้นทางน้ำ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่อุทยานวังตะไคร้สามารถเคลียร์พื้นที่ พร้อมอำนวยความสะดวก แก่นักท่องเที่ยวทั่วไป ตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562  และในวันอาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำในลำธารได้ตามปกติ เพียงทางอุทยานฯ     ขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวงดการล่องห่วงยางในลำธารวังตะไคร้เท่านั้น  และทางอุทยานวังตะไคร้มีระบบรักษาปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่เวรน้ำดูแลอย่างใกล้ชิด

ปัจจุบันสถานการณ์น้ำในลำธารของอุทยานวังตะไคร้ เข้าสู่สภาวะปกติ น้ำใสสะอาด บรรยากาศสวยงาม จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชมอุทยานวังตะไคร้ได้ตามสะดวก และขอขอบคุณนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ชื่นชอบ และให้การสนับสนุนอุทยานวังตะไคร้อย่างต่อเนื่อง มา ณ โอกาสนี้ 

ภาพบรรยากาศอุทยานวังตะไคร้ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2562
ขอขอบคุณภาพจากทางเฟซบุค คุณสันติภาพ นาคะเกษียร

 

จึงขอแจ้งมาเพื่อทราบ
อุทยานวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก 

 

 

<<<ย้อนกลับ ...................ถัดไป>>>